Mật ong, một món ngon được cung cấp bởi những con ong, được biết đến với cả hương vị mong muốn và danh sách dài các lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho bàn ăn.

Cho dù bạn có phải là người hâm mộ hay không, bạn có thể đã nghe nói về mật ong có những hữu ích bên ngoài nhà bếp.

Bạn cũng có thể biết rằng mật ong có thể có hương vị khác nhau tùy thuộc vào các loại hoa mà ong thu thập mật ong từ đó.

Nhưng, bạn đã nghe nói về mật ong rừng trước đây?

Nó vẫn được tạo ra bởi những con ong nhưng chúng không phải là côn trùng duy nhất có liên quan.

Mặt ong rừng có những lợi ích sức khỏe tiêu chuẩn tương tự nhưng chúng cũng có một số tính năng bổ sung giúp tăng cường. Mỗi mật ong rừng có một mùi thơm và hương vị đặc trưng. 

Mật ong rừng được làm như thế nào?

Mật ong rừng còn được gọi là mật ong .

Thay vì thu thập mật hoa từ hoa, khi làm mật ong rừng, ong thu thập mật ong từ cây.

Người ta đã từng tin rằng mật ong rơi xuống từ các vì sao. Gần đây, mọi người nghĩ rằng cây bài tiết nó (một số người, thậm chí cả người nuôi ong, vẫn nghĩ điều này). Trong thực tế, mật ong được bài tiết bởi rệp.

Rệp ăn nhựa cây, tìm kiếm axit amin. Khi họ đã có thứ họ cần, họ tiết ra những gì còn sót lại trên cây. Sự tiết đường đó được gọi là honeydew.

Các cây và rệp tham gia vào quá trình này thường được tìm thấy ở Địa Trung Hải. Thật kỳ diệu, phần lớn khu vực này cũng có những vùng đất rộng lớn xa xôi, bị cắt đứt khỏi nền văn minh và dân cư thưa thớt. Sản xuất mật ong thực sự hữu cơ trở thành một lựa chọn khả thi ở nơi này.

Những điều của ong

Cho dù thu thập mật hoa hay mật ong, những con ong sử dụng lưỡi dài, giống như ống của chúng để thu thập nó và đưa nó trở lại tổ ong của chúng.

Trên hành trình ở đó, mật ong được lưu trữ trong dạ dày của con ong gặt. Trong chuyến bay về nhà, mật hoa được trộn với protein và enzyme trong dạ dày của ong.

Khi đến tổ ong, những con ong lấy lại mật hoa thành những tổ ong làm bằng sáp (cũng được tạo ra bởi những con ong). Họ sẽ lặp lại các bước này cho đến khi chúng lấp đầy tổ ong.

Sau đó, những con ong sẽ quạt cánh trước tổ ong để làm bay hơi nước (xấp xỉ của nó) từ mật ong. Quá trình này làm dày mật ong đáng kể. Ở giai đoạn này, những con ong phủ lên tổ ong bằng sáp và chuyển sang cái tiếp theo.

Khi mọi người thu hoạch mật ong, họ thu thập mật ong và giải phóng mật ong dày được lưu trữ bên trong. Màu sắc, mùi hương, hương vị và tính chất của mật ong đều khác nhau tùy thuộc vào giống, nhưng quy trình là như nhau.

Sự khác biệt chính giữa mật ong rừng và hoa

Đối với một, mật ong rừng ít dễ bị kết tinh hơn mật ong thông thường. Điều này là do nó có mức glucose thấp hơn và hàm lượng khoáng chất cao hơn.

Mật ong rừng cũng có xu hướng có màu đậm hơn và nó không ngọt như mật ong hoa. Hoa kim ngân có hương vị nhẹ đến mức chúng dễ dàng thay thế cho các chất ngọt khác trong cà phê, trà hoặc hầu như bất kỳ công thức hoặc món ăn.

Cây kim ngân có xu hướng có hương vị mạnh hơn, táo bạo hơn, đặc biệt hơn. Bạn vẫn có thể yêu thích chúng lan truyền trên bánh mì nướng, nhưng bạn có thể thấy rằng chúng xung đột với các hương vị khác trong một số công thức nấu ăn của bạn. Kim ngân rừng thường được các đầu bếp đánh giá cao vì chúng đẹp mắt như thế nào với một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt và pho mát.

lưu ý rằng  mật ong rừng có chứa chất chống oxy hóa, hoạt tính kháng khuẩn cao hơn, hàm lượng khoáng chất và lợi ích dinh dưỡng và trị liệu cao hơn so với hầu hết mật ong hoa thông thường.

Lợi ích sức khỏe của mật ong rừng

Mật ong, nói chung, có một số công dụng y học. Đó là một nguồn năng lượng tự nhiên và nó giúp tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

lưu ý rằng: Các vận động viên Olympic cổ đại sẽ ăn mật ong và quả sung khô để tăng cường thành tích. Điều này hiện đã được xác minh với các nghiên cứu hiện đại, cho thấy rằng nó vượt trội trong việc duy trì mức glycogen và cải thiện thời gian phục hồi hơn các chất làm ngọt khác.

Nhiều như nó giữ cho bạn tràn đầy năng lượng trong ngày, mặc dù khi thời gian đến, nó cũng có thể giúp bạn ngủ. Mật ong làm tăng insulin trong cơ thể và giải phóng serotonin, một loại hormone chuyển đổi thành melatonin chịu trách nhiệm điều hòa giấc ngủ.

Mật ong cũng hữu ích để điều trị viêm họng và ho. Cho dù bạn lấy nó ngay từ thìa, pha nó với nước chanh nóng hoặc sử dụng nó trong các công thức cho xi-rô ho hoặc giọt, mật ong từ lâu đã được biết đến vì sự hữu ích của nó chống lại các triệu chứng cảm lạnh như thế này. Nhiều nghiên cứu khoa học sao lưu mảnh trí tuệ dân gian đặc biệt này.

Mật ong là tuyệt vời cho cả da và tóc. Nó giúp giữ ẩm, nhưng nó cũng có tác dụng làm sạch các tình trạng da như phát ban, mụn và gàu. Nó giết chết vi khuẩn gây ra những vấn đề này và đưa làn da của bạn trở lại trạng thái đẹp, thoải mái.

Mật ong cũng có thể được sử dụng tại chỗ để điều trị vết thương và vết bỏng. Nó là chất kháng khuẩn, vì vậy nó khử trùng khu vực bị ảnh hưởng và khuyến khích chữa bệnh. Một lần nữa, điều này đã được nghiên cứu rộng rãi. Mật ong thậm chí đã được tìm thấy có hiệu quả hơn thuốc mỡ kháng sinh để điều trị bỏng nhẹ.

Những lợi ích này có thể được tìm thấy trong bất kỳ mật ong nguyên chất. Mật ong hữu cơ thường có chất lượng cao hơn và mật ong thô chứa men vi sinh sống và enzyme có lợi ích tuyệt vời (hãy theo dõi bài viết của chúng tôi về lợi ích của mật ong thô so với mật ong tiệt trùng, vào ngày mai).

Tuy nhiên, mật ong rừng có một mức độ dinh dưỡng khác, ngoài những gì mật ong hoa cung cấp. Đây là một phần lý do tại sao chúng được tìm kiếm rất nhiều mặc dù chi phí tương đối cao.

Những lợi ích của một mật ong rừng riêng sẽ được đặc trưng cho giống đó. Một số có thể có lợi hơn cho sức khỏe hô hấp, một số khác, sức khỏe tiêu hóa, vân vân.

Tất cả mật ong rừng đều có hàm lượng chất chống oxy hóa, men vi sinh, vitamin và khoáng chất cao. Chúng cũng có sức mạnh lớn hơn chống lại vi khuẩn, virus và nấm.