- Đa phần chúng ta trong cuộc sống hiện tại thường tất bật với công việc mà hay bỏ qua cho những thói quen '' Ăn Sẵn ". Để ở đây hôm nay mình sẽ phân tích cho mọi người thấy lợi và hại của việc sử dụng thớt nhựa trong nấu ăn.
Về ưu điềm
- Thứ nhất : Thớt nhựa khá là nhẹ khi để lên băm hay chặt thường thức ăn sẽ bị bay ra ngoài chặt không được chắc tay như thớt gỗ hoặc thớt thủy tinh.
- Thứ hai : Thớt nhựa khá rẻ và dễ mua bạn chỉ cần ra chợ hay 1 tiệm tạp hóa hoặc đồ gia dụng là luôn luôn có mặt hàng này giá chỉ vài chục.
- Thứ Ba : Vệ sinh thớt nhựa khá dễ và thường do không phải là gỗ nên rất ít khi có nấm mốc trên mặt thớt. Thay vào đó là hoàn toàn có thể mang thớt nhựa ra phơi dưới nắng để diệt khuẩn.

Chiếc thớt nhựa với nhiều mẫu mã trên thị trường

Về nhược điểm
- Thớt nhựa thật sự khi băm chặt không hề đầm và nếu bạn là một người đầu bếp lành nghề thì hẳn luôn phải sử dụng một chiếc thớt nhựa là điều rất bực mình. Hơn nữa nếu sử dụng thớt nhựa thì dao thái hoặc chặt trên thớt này sẽ dễ bị cùn hơn do khi chặt dao tiếp xúc sâu vào lớp nhựa dễ gây cùn dao.
Hiển nhiên mỗi sản phẩm đều có tác dụng riêng ( cả tốt và xấu ). Trên đây mình xin nêu ra 1 vài ý kiến chủ quan để có thể giúp các bạn có được một chiếc thớt đẹp phù hợp với việc sử dụng của gia đình mình.
Ngoài ra nếu muốn sử dụng thớt nghiến thì đừng quên địa chỉ tin cậy https://thotnghien.com nhé