Hôm nay chúng ta sẽ lại quay lại 1 chủ đề đó là thớt nghiến thân và thớt nghiến cành khác nhau ở điểm nào ?
Như chúng ta đã biết thớt gỗ nghiến có rất nhiều loại : Thớt nghiến được làm từ thân cây, Gốc cây , và nhiều khi là tận dụng từ những cành cây. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thớt nghiến thân và thớt nghiến cành trước.
- Thớt nghiến thân : Hay còn gọi là thớt nghiến ở thân cây là những chiếc thớt mà trên mặt thớt là vân tạo thành những hình cánh cung. Thường người ta sẽ gọi là thớt nghiến lệch tâm do thớt này được làm từ phần thân to nên sẽ được cắt ra và vanh thành những chiếc thớt bền đẹp và hơn hết là không có tâm gỗ.


                    thớt nghiến thân tại thotnghien.com
- Thớt nghiến cành : Là loại thớt được tận dụng từ phần cành của cây nghiến to. Thường vân gỗ trên mặt thớt sẽ là những đường tròn đồng tâm.Loại thớt nghiến non này thường hay ra mùn nhanh trong thời gian đầu sử dụng cũng như những vết nứt từ tâm thớt nứt ra.
Thực ra thì dùng loại thớt nào nếu là gỗ nghiến thì đều có độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng cao hơn các loại thớt gỗ khác. Nhưng thớt nghiến lệch tâm ( thớt nghiến thân) sẽ có độ bền cao hơn và gỗ già hơn hẳn so với thớt nghiến cành.


Tại shop thớt nghiến sơn la chúng tôi duy nhất 1 địa chỉ https:/thotnghien.com luôn bán hàng nghiến Lệch tâm này cho tất cả các kích thước. Vậy nếu các bạn có nhu cầu muốn tham khảo có thể tham khảo trực tiếp website : https://thotnghiencom hoặc qua fanpage : thotnghiensonla
Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này !