Thớt gỗ nghiến '' Dễ'' hay ''Khó'' Kiếm.

Trong Blog lần này mình xin được phép chia sẻ với các bạn 1 vấn đề đó là '' Thớt gỗ Nghiến dễ hay khó kiếm ''
- Nhiều khi đi bán hàng có nhiều người bảo với mình rằng : ''Có là cái thớt thôi đâu cần quan trọng hay đắt vậy đâu '' . Thực sự để nói về vấn đề đắt hay rẻ mình xin được chia sẻ với các bạn 1 và kinh nghiệm xương máu của mình :
+ Các bạn có biết hiện nay các loại gỗ Quý như nghiến đã gần như không còn được khai thác ở VN. Ở 1 số vùng giáp ranh với Lào thì vẫn có nhưng số lượng cũng hạn chế và vận chuyển hết sức khó khăn vì: Vấn đề khối lượng của gỗ rất nặng và 1 vấn đề nữa là đây là mặt hàng không được bán đại trà tại Việt Nam.
+ Đối với Nghiến cũng có nhiều loại nghiến như các bạn cũng biết những Nu nghiến từ rất nhiều năm thì rất quý được coi là '' Ngọc Gỗ ''. Nhưng cũng có những loại nghiến cành còn non thì chất lượng sử dụng thường không được cao. hay bị nứt và độ cứng cũng chưa đủ thường hay có mùn. Khi mua phải các loại thớt làm từ gỗ kém chất lượng như vậy thì cùng lắm cũng chỉ dùng được khoảng 2-3 năm là hỏng.
+ Các loại thớt nghiến Già được làm từ những cây nghiến lâu năm trên mặt thớt xuất hiện nhiều vòng tròn hàng năm và đặc biệt là không có mắt cũng như tâm của các vòng tròn hằng năm trên mặt thớt. ( Cửa hàng thotnghien.com cam kết chỉ bán loại này nói không với hàng kém chất lượng ) thì khi sử dụng các lâu bề mặt thớt sẽ càng bóng và thớt sẽ có 1 độ nặng ổn định rất đầm và chắc tay mỗi khi băm chặt ( Bạn để ý ở cửa hàng đồ ăn nếu khi sử dụng thớt nghiến để thái lâu dần thớt sẽ bóng và có màu hơi nâu đỏ như mình quét 1 lượt Vecni ). Loại thớt này mình phải chia sẻ là rất khó lấy phải đi vào những khu rừng già có những cây đường kính tầm hơn 1m mới có thể cho ta được những chiếc thớt như vậy đường kính 50cm.

Hình ảnh : Cây nghiến hàng trăm năm tuổi.
Vậy nên thực sự khi bán hàng mình rất quan tâm tới việc sử dụng thớt của mọi người bởi lẽ : ''chúng ta nên hiểu được giá trị mà chúng ta có, đừng nên hoang phí vì trong những năm tới sẽ rất khó có thể tìm được những sản phẩm của tự nhiên như vậy nữa''. Khi sử dụng cần làm đúng hướng dẫn mà mọi người được cầm trên tay khi mua hàng của chúng tôi.
Những thứ quà của thiên nhiên sẽ không là mãi mãi hãy sử dụng và trân trọng những gì mình đang có. cám ơn mọi người đã quan tâm những dòng chia sẻ của shop mong rằng trong thời gian tới mọi người sẽ có 1 chiếc thớt thật ưng ý dùng 10 năm 20 năm bạn nhé.