Bài viết nằm trong chuyên mục : Thớt gỗ nghiến và sức khỏe gia đình.

- Như các bạn đã biết thớt gỗ nói chung và thớt gỗ nghiến nói riêng là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. Những ưu điểm không thể chối cãi của việc dùng thớt gỗ như : Đầm thớt, chặt chắc tay , ít bị cùn dao... Nhưng có ai biết đến nếu không vệ sinh sạch sẽ thì thớt gỗ để lâu khi sử dụng sẽ mang lại những mầm bệnh nguy hiểm.
                              Thớt gỗ để lâu và những nguy hại tiềm tàng

- Đa số thớt gỗ đều có thể bị lên mùn sau khi sử dụng 1 thời gian dài. Nhất là những loại gỗ có độ cứng chưa cao thì rất nhanh lên mùn ví dụ như : thớt me, thớt xà cừ, thớt mù u ... Những mùn gỗ trên mặt thớt nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì hàng triệu con vi khuẩn vi trùng sẽ tích tụ và sinh sôi trong những rãnh gỗ những thớ gỗ mềm và sau 1 thời gian những rãnh đó trong quá trình sử dung sẽ băm chặt và dính vào thức ăn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe gia đình.

- Để tránh gặp phải trường hợp mùn gỗ bám vào thức ăn gây nguy hiểm này chúng ta sẽ có hai cách chính như sau :

+ Thứ nhất : Chọn loại thớt được làm từ những loại gỗ có tính cơ học cao. Rắn chắc thì tỷ lệ lên mùn rất hiếm... Thớt gỗ nghiến là 1 loại thớt gần như có tính cơ học cao nhất so với các loại thớt gỗ trên thị trường như thớt gỗ xà cừ, thớt gỗ me ....

                    Thớt gỗ nghiến được bán tại https://thotnghien.com

+ Thứ hai : Nếu không có điều kiện hoặc chúng ta đã lỡ mua những loại thớt gỗ kể trên ngoài thớt gỗ nghiến. Thì chúng ta nên có các biện pháp vệ sinh thường xuyên như rửa sạch rồi chà bằng chanh để khô trước khi sử dụng lại. Và với các loại thớt này mình nên thay thớt sớm thông thường khoảng 6 tháng đến 1 năm là phải thay tránh để các nấm mốc có cơ hội tích tụ lâu trong thớ thớt gây ra những nguy hại đến sức khỏe sau này.

               Với các loại thớt khác nên sử dụng chanh và quất để vệ sinh thớt
 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mùn thớt có nguy hại với sức khỏe hay không. Thật sự nếu các bạn không quá khó khăn thì tôi khuyên mọi người nên mua 1 chiếc thớt gỗ nghiến về dùng lợi ích các bạn nhận được với sức khỏe sẽ hơn rất rất nhiều chi phí bạn bỏ ra cho một chiếc thớt gỗ nghiến đó.
  Nếu các bạn thật sự quan tâm tới gia đình và sức khỏe của mình hãy đến : https://thotnghien.com hoặc www.facebook.com/thotnghiensonla  các bạn sẽ được tư vấn một cách kỹ càng nhất. Và có được một chiếc thớt gỗ nghiến xịn nhất mà giá cả hợp lý.
Xin cám ơn mọi người đã quan tâm.