Thế nào là mật ong rừng nguyên chất, giá bao nhiêu?

Mật ong rừng giá bao nhiêu?

Hiện nay chúng tôi bán mật ong chuẩn rừng tự nhiên núi đá với giá 280.000đ / 1 lít (chưa bao gồm phí vận chuyển), gia đình khai thác nên quy cách đóng chai đơn giản không nhãn mác quá cầu kỳ, chỉ đơn giản là chai nhựa.

Mật ong núi đá
Mật thu hoạch từ núi về chiết từ can 20lit ra chai 1lit
  • Quy cách đóng gói : Chai nhựa 1 lít
  • Loài hoa : Tổng hợp từ núi đá
  • Nơi khai thác : Huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Để mua mật ong rừng, xin hãy nhấn vào để xem sản phẩm và đặt mua

Hiện nay trên thị trường vô vàn các loại mật ong rừng, mật ong nuôi, mật thật giả lẫn lộn, người mua rất khó phân biệt được loại nào tốt loại nào không, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu mật ong hoa tự nhiên từ núi đá Sơn Dương, Tuyên Quang.

Mật ong núi đá

Việc muốn kiểm tra mật ong thật hay giả rất đơn giản, mùa hè này quý khách chỉ cần để chai mật ong ở đâu đó trong nhà, nếu để 1-2 tuần quý khách chỉ cần mở lắp ra sẽ thấy có khí ga xì ra, nếu để chỗ nào nóng quá nhiều khi chai sẽ bị nổ vì thời tiết nóng mật ong có ga sẽ gây ra nổ, chúng tôi không dám đóng chai thủy tinh là như vậy.

Quay mật ong rừng
Quay ong tại chân núi đá tự nhiên 100%

Ong rừng và Ong nuôi có gì khác?

  • Khác nhau : Ong rừng tự làm tổ tự nhiên, ong nuôi được nuôi trong thùng
  • Giống nhau : Cùng là ong mật (khoái) loài ong sạch chuyên khai thác mật và phấn hoa làm thức ăn chính

Vậy mật ong rừng tự nhiên với ong nuôi có gì khác nhau, câu trả lời là ở tâm người bán có thật sự bán mật tốt cho người dùng không mà thôi.

Cầu ong đầy mật và nhộng
Đàn ong khỏe thể hiện ở cầu đầy mật và nhộng và ươm
Cầu ong đầy nhộng và mật
Cầu ong đầy nhộng và mật

Với “gia đình” chúng tôi đàn ong đặt tại chân núi đá Sơn Dương, Tuyên Quang hoàn toàn là các loại hoa tự có trên núi, vào mùa hoa ong tự đi lấy mật đầy tổ và khai thác, hoàn toàn không pha trộn bất cứ thứ gì, bởi mỗi lần thu hoạch được cả 100 – 150 lít, bán không hết cho nên không cần phải làm ăn gian dối “thất đức”.

Ong đặt tại chân núi đá
Xung quanh toàn núi đá, hoa rừng tự nhiên 100%

Đơn giản mật ong nó chỉ là thực phẩm là mật các loài hoa chứ không có gì gọi là cao siêu cao cấp gì cả, nhưng nhiều người sử dụng mật ong ngoài để ăn còn làm thuốc như đau dạ dày… mà mua phải mật kém chất lượng… thì sẽ như thế nào?

Mật ong nuôi có kém mật ong rừng?

Thu hoạch mật ong
Dưới lớp sáp là tràn đầy các ống mật

Không khác nhau, bản chất mật ong nuôi với ong rừng tự nhiên không khác nhau, chỉ là ở người bán mà thôi. Ong rừng tự nhiên làm tổ người khai thác phải trèo cây cao, núi đá cao để khai thác nguy hiểm cho nên giá đắt 6-700k / lít. Ong nuôi mà đặt ở núi tự nhiên thì bản chất mật không khác nhau, chỉ khác nhau nếu đặt ở nơi có các loài hoa khác nhau thì loại mật khác nhau mà thôi.

Nhộng ong đen
Nhộng ong đen ăn sống rất ngon, hoặc ngâm rượu

Ưu điểm mật ong nuôi tự nhiên là mỗi lần gia đình chúng tôi khai thác cả 100 – 150 lít cho nên giá bán sẽ tốt hơn, còn chất lượng không kém ong tự nhiên “vì nó là mật hoa tự nhiên”. BỜI VÌ ONG ĐẶT TẠI CHÂN NÚI ĐÁ TỰ NHIÊN

Mật ong rừng
Mật hoa rừng thường màu sẽ trong hơn hoa nhãn

Nhiều người bảo ong nuôi cho ăn đường rồi khai thác để bán, vẫn phải nói lại là có vô vàn cách người ta pha trộn vào mật ong chứ không cần phải mất công cho ong ăn đường rồi mới lại đi khai thác, nếu quý khách xuất phát từ nông thôn có tiếp xúc với những người có kinh nghiệm nuôi ong cứ hỏi họ là sẽ biết.

Mỗi lần thu hoạch, chúng tôi phải đi xa 40km đến chân núi

Một năm chỉ có mùa đông là lạnh ong không đi kiếm ăn được, người nuôi phải nấu đường cho ong ăn, sang mùa xuân trở đi có hoa ong sẽ đi kiếm mật, vào mùa hoa cho dù quý vị có cho ong ăn đường nó cũng không ăn, vì đơn giản mật hoa sẽ ngon hơn, ong sẽ không ăn đường.

Video thu hoạch mật ong

Xem video để rõ hơn về mật ong khai thác núi đá

Nếu có nhu cầu mua mật ong chuẩn xin liên hệ

Cô Hường – 0977.851.603
Facebook : Huong Bi Nguyen

Mật ong rừng giá rẻ chất lượng tốt không?

Có những cơ sở họ bán mật ong với 120.000đ / 1 lít, xin lỗi nhưng chúng tôi không biết nó từ cái gì mà nó lại rẻ như vậy, một năm chỉ có 1-3 tháng thu hoạch còn lại không phải mùa hoa, đến mùa đông thì chúng tôi lại phải chăm sóc cho ăn vài tháng trời.

Bán thực phẩm là vấn đề rất tế nhị vì nó còn mang tính thật giả, nhiều người bảo phải mật từ rừng và từ tổ ong tự nhiên mới chuẩn mật rừng, nói như vậy cũng đúng và cũng chưa hẳn đúng. Rất nhiều cơ sở bán mật ong họ bảo mật ong rừng lấy từ tổ tự nhiên và bán giá khoảng 300.000 / lít, nhưng liệu đó có phải là từ rừng không? thực sự chỉ cần nó là mật chuẩn là đã quá Ok rồi, còn việc mà thu hoạch từ tổ tự nhiên hay là nuôi đặt tại các vùng núi tự nhiên nó không khác nhau.

Hoa & quả sim rừng

Tính ra mỗi tháng kiếm được khoảng 5 – 6 triệu còn không được như lương công nhân, mà tiền thuê xe chở đi gửi rồi chuyển về, tính ra không được bao nhiêu, mà khi họ bán 120.000 – 150.000đ / lít thì quý khách có thể hiểu nó là mật gì.

Chăn nuôi nó phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, năm được mùa năm mất mùa, như năm 2020 này hoa nhãn mất mùa không thu được ít mật nào, tháng 6 mùa hè mà trời vẫn mua, mật hoa mất mùa, mật kiếm được chỉ bán lẻ được vài tháng là hết, trong khi đó thị trường họ bán mật quanh năm mà giá lại chỉ có hơn 100 nghìn đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay