Bài viết nằm trong chuyên mục : Thớt nghiến và sức khỏe gia đình .


  Vâng thớt gỗ nghiến tuy là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp việt nhưng đi kèm theo đó là 1 vấn đề muôn thuở : Thớt gỗ nghiến bị nứt bạn nên làm gì ?
  Rất nhiều bạn đã băn khoăn thậm trí nhắn tin cho tôi hỏi rằng thớt gỗ nghiến của em bị nứt và em rất hoang mang. Mình cũng chia sẻ với các bạn như thế này để có một chiếc thớt gỗ nghiến bền và không bị nứt chúng ta cần phải hiểu được những vấn đề sau :

- Thớt hiện tại các bạn sử dụng đến khoẳng 90% là gỗ còn tươi, và nếu để nó co ngót đột ngột sẽ dẫn đến việc các thớ gỗ bị co lại và gây ra hiện tượng nứt trên bề mặt và cạnh thớt.

Thớt gỗ nghiến bị nứt
- Ngoài ra ngay từ lúc chọn thớt nếu thớt của bạn là loại nghiến có tâm ( nghiến cành, hoặc thân cây non ) thì gỗ nó sẽ co ngót mạnh hơn do tính chất cơ học của gỗ nghiến. 

- Nếu trong trường hợp bạn mới phát hiện thớt có một vài vết nứt nhỏ ở cạnh hoặc trên bề mặt thì vẫn có thể xử lý được bằng cách ngâm nước. Khi bạn ngâm nước gỗ nghiến nó sẽ nở ra và dần các vết nứt ấy nó sẽ se lại và không còn vết nứt nữa. Nhưng đây chỉ là một biện pháp tạm thời còn sau khi ngâm nêu muốn thớt gỗ nghiến không bị nứt nữa thì nhất định phải để thớt khô một cách từ từ. Bằng cách vệ sinh sạch thớt sau đó bôi 1 lớp dầu ăn lên mặt thớt và 2 bên cạnh để thớt luôn có độ ẩm nhất định và không bị co đột ngột dẫn đến bị nứt lại.
- Cuối cùng hơn hết mình khuyên các bạn rằng : phòng bệnh hơn chữa bệnh chúng ta nên có những biện pháp xử lý thớt một cách triệt để trước khi sử dụng. Còn nếu thớt đã quá nứt thì tốt nhất là mình nên thay thớt khác.

Sản phẩm thớt nghiến xuất khẩu có đai inox tại thotnghien.com

Trên đây là những chia sẻ của thớt nghiến sơn la đến với các bạn. Nếu mình muốn mua được 1 chiếc thớt già thân gốc thì thotnghien.com luôn là một địa chỉ tin cây bạn nhé.Tại đây các sản phẩm luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán ra thị trường. Tự hào với niềm tin chiếc thớt gỗ nghiến tại shop thớt nghiến sơn la là bạn đồng hành với những căn bếp việt.